3 ĐIỂM QUAN TRỌNG KHI CHỌN MUA CAMERA GIÁM SÁT

         Hiện nay, Camera giám sát được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng, siêu thị, nhà xưởng, trường học, cơ quan, gia đình...

        Và thị trường cung cấp thiết bị giám sát an ninh này cũng được đa dạng với nhiều loại và kiểu dáng khác nhau, cũng như xuất xứ, giá tiền và các tính năng ngày càng hiện đại. Vậy làm sao bạn có thể lựa chọn được loại phù hợp nhất ? Gimi Việt Nam xin gửi tới bạn một vài gợi ý trong việc lựa chọn camera giám sát.

 

1. Cần xác định rõ mục đích của bạn

        Camera giám sát có rất nhiều loại khác nhau với mức giá dao động có thể từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu. Vậy nên, nếu bạn là cá nhân, gia đình hay các tổ chức, doanh nghiệp bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng camera giám sát của mình là để làm gì? 

        Ví dụ, Gia đình bạn lắp camera chỉ để quan sát các hoạt động của người giúp việc hay bảo mẫu chăm sóc trẻ con khi bạn vắng nhà, bạn chỉ cần lựa chọn loại Camera giám sát IP với giá khoảng một vài triệu như các hãng Webvision, BullCam.. là đã đảm bảo được các yêu cầu sử dụng.

        Nhưng đối với hệ thống nhà xưởng sản xuất, lắp ráp, hay tại các trường mầm non, các khu vực cơ quan cần đến sự đảm bảo an ninh cao... thì bạn cần phải lựa chọn những loại Camera chuyên dụng chất lượng cao, với nhiều tính năng ưu việt, hệ thống đầu ghi tốt, chất lượng ổn định của những nhà sản suất lớn có tên tuổi trên thị trường như: Hikivision, Kbvision, Dahua...

2. Khu vực quan sát, theo dõi.

        Tìm hiểu vị trí định lắp đặt camera là thực sự cần thiết. Nếu bạn không phải dân kỹ thuật có những hiểu biết sâu rộng về điều này thì bạn chỉ cần biết nếu muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên, camera của bạn sẽ có được tầm quan sát rộng hơn và bạn có thể nhìn thấy rõ rành hình ảnh người ra vào từ các hướng.

        Tuy nhiên có những loại camera khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ nét , ánh sáng hay khả năng chịu thời tiết… thì bạn nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại (IR) để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.

        Camera giám sát hồng ngoại được sử dụng để giám sát hình ảnh vào ban đêm hoặc nơi ánh sáng yếu nơi mà mắt thường ta không thể quan sát được. 

                          CAMERA HD-TVI HÌNH TRỤ HỒNG NGOẠI 2MP SH- 2GM160- IR

        Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau về độ sáng và độ bền như: loại IR LED thường được dùng trên camera đời cũ giá rẻ, còn IR ARRAY LED thường dùng trên camera dây nhưng cũng bắt đầu có trên camera giám sát tầm giá rẻ, còn loại IR LASER LED và EX IR LED thường được dùng trên dòng camera giám sát cao cấp.

  

3. Một số tính năng của Camera giám sát

        - Độ phân giải của camera giám sát

         Độ phân giải của camera cũng quyết định lớn đến độ nét của camera. Thông thường chất lượng hình ảnh của camera rõ nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét và rõ hơn khi phóng to.

        Độ nét của camera cũng sẽ tỉ lệ thuận với giá tiền. Vậy nên cũng cần hãy xác định lại nhu cầu sử dụng để khi chọn camera tránh việc lãng phí đáng tiếc. Dưới đây là bảng điểm ảnh của camera quan sát các bạn có thể xem.

        - Lựa chọn loại camera giám sát: Có dây hoặc không dây.

        Camera có dây: thường hướng quan sát cố định khi muốn thay đổi hướng quan sát sẽ phải tháo camera và đặt lại hướng.

        Camera không dây: có độ linh động cao hơn, quay ngang được 355 độ và góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera có dây.

       - Lựa chọn hãng sản xuất: 

        Các hãng cung cấp camera phổ biến trên thị trường: Hikvision, Vivotek , Kbvision, Dahua,  Vantech , Questek , Avtech...

        Đôi khi bạn nghĩ có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như trợ trời hoặc cả cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận các camera siêu rẻ sẽ làm bạn phải thất vọng về chất lượng, chế độ bảo hành, khiếu nại...

        Bạn hãy lựa chọn các loại Camera chính hãng, có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, các chính sách bảo hành, lắp đặt, sửa chữa khi xảy ra sự cố...

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIMI VIỆT NAM
Địa chỉ: số 136A ngõ 72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 091 602 58 07
Email: info@gimivn.vn
Websitewww.gimivn.vn

Viết bình luận

Bình luận thành công.