Đời sống người dân sẽ được cải thiện khi phát triển thành phố thông minh

Đô thị thông minh sẽ là một đô thị hội tụ đầy đủ cả 3 yếu tố: Chính phủ, doanh nghiệp và người dân.

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức ngày hội công nghệ 2017 với chủ đề “Hạ tầng cho thành phố thông minh”. Sự kiện được diễn ra vào ngày 27/10/2017.

Đời sống người dân sẽ được cải thiện khi phát triển thành phố thông minh

Ông Lê Nhân Tâm - Đại diện VNPT chia sẻ tại Hội thảo. 

Đại diện VNPT – ông Lê Nhân Tâm chia sẻ tại sự kiện, để xây dựng đô thị thông minh cần phải có 3 yếu tố chính gồm: Chính phủ, người dân và doanh nghiệp. Nếu thiếu 3 yếu tố này thì khó có thể xây dựng một đô thị thông minh.

Ông Tâm nói thêm: “Thành phố thông minh là ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông nhằm nâng cao chất lượng điều hành của Chính phủ, nâng cao chất lượng đời sống của người dân và phát triển bền vững”.

Đại diện đến từ Dell EMC cho răng, việc phát triển đô thị thông minh có thể là “khởi động” từ những thứ đơn giản trước như camera, cảm biến mà thành phố đã lắp đặt, như vậy chi phí ban đầy sẽ tiết kiệm hơn so với các lĩnh vực khác phải đầu tư mới.

Đời sống người dân sẽ được cải thiện khi phát triển thành phố thông minh

Toàn cảnh hội thảo diễn ra ngày 27/10.

Hiện nay, nhiều ở nhiều thành phố đã được trang bị camera công cộng, camera an ninh, camera giao thông, camera tư nhân.... Thông qua dữ liệu từ các camera này chúng ta có thể phân tích, xử lý các vấn đề. Ở các thành phố thông minh, dữ liệu từ các camera sẽ tập trung lại một trung tâm điều hành duy nhất. Và khi xảy ra sự cố, trung tâm này sẽ có vai trò điều phối và giải quyết các vấn đề liên quan.

Những công nghệ và giải pháp mới cho Đô thị thông minh được trưng bày tại Hội thảo. 

Muốn xây dựng thành công Đô thị thông minh cần áp dụng công nghệgiải pháp thông minh. Hội thảo lần này cũng góp phần cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho công đồng công nghệ và doanh nghiệp Việt Nam để phát triển và đáp ứng xu hướng chung trên thế giới trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIMI VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 136A, Ngõ 72 - Đường Nguyễn Trãi - Quận Thanh Xuân- Hà Nội.
Web: https://www.gimivn.vn/
Hotline : 0916.025.807
Email: info.gimivn@gmail.com

Viết bình luận

Bình luận thành công.