GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT CAMERA TRONG NHÀ XƯỞNG

Lắp đặt camera quan sát nhà xưởng dùng để giám sát từ xa xưởng sản xuất là nhu cầu thực tế và hầu như các xưởng sản xuất đều phải có trong thời điểm hiện nay.

Với một hệ thống camera quan sát, tất cả các vị trí của nhà máy đều được giám sát thông qua màn hình hiển thị. Nhờ đó các nhà quản lý có thể giám sát các hoạt động của công nhân, các kỹ thuật viên có thể giám sát dây chuyền sản xuất, nhân viên bảo vệ có thể quan sát tình hình an ninh tổng thể của nhà máy, và các chủ doanh nghiệp có thể xem tất cả các hoạt động tại nhà máy từ bất kỷ nơi đâu trên thế giới (miễn là có thể truy cập được internet).

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT TRONG NHÀ XƯỞNG:

 1. Tiết kiệm thời gian: Thay vì đi xung quanh tất cả các bộ phận của nhà máy để kiểm tra, người quản lý có thể ở lại trong văn phòng và giám sát tất cả các địa điểm của nhà máy qua màn hình hiển thị.
 2. Răn đe nạn trộm cắp trong nhà máy: Hạn chế các cá nhân có ý định trộm cắp tài sản, vật tư, thành phẩm trong nhà máy phân xưởng. Cũng như hạn chế kẻ lạ có ý định xâm nhập vào nhà máy
 3. Môi trường làm việc an toàn: Giúp nhân viên tuân thủ các chính sách, quy trình về an toàn lao động
 4. Kiểm tra thiết bị: Giúp xác định các lỗi kỹ thuật và đảm bảo dây chuyền sản xuất của bạn được làm việc một cách chính xác
 5. Giám sát công việc từ xa: 

  Bạn có thể xem mọi việc đang diễn ra tại khắp nơi trong nhà máy từ bất cứ nơi đâu (miễn là có internet)

  Bạn có thể xem qua máy tính, điện thoại di động,…

 6. Tăng tính chuyên nghiệp cho nhân viên: Đảm bảo nhân viên của bạn đang làm việc một cách chính xác, đúng giờ và chuyên nghiệp (dù không có bạn ở đó).
 7. Xác định những việc làm không đúng, không hiệu quả: Là cách tuyệt vời giúp bạn giám sát, phân tích thao tác của một nhân viên (trực tiếp hoặc xem lại File lưu trên đầu ghi), từ đó huấn luyện cho nhân viên giảm bớt các hoạt động thừa, tăng các hoạt động hữu ích.

Những vị trí nào trong kho xưởng cần lắp đặt camera giám sát ?

 1. Khu vực cổng nhà máy: 

  Là lối vào ra của nhân viên và hàng hóa, camera tại khu vực này giúp giám sát các hoạt động đi vào, đi ra khỏi nhà máy.

  Nên dùng camera thân trụ:

     -        Có hồng ngoại để quan sát được ban đêm

     -        Có chức năng tự động cân bằng ánh sáng, có độ phân giải cao để quan sát được mặt người.

 2. Khu vực văn phòng xưởng: Khu vực này nên dùng camera có hình dáng đẹp như Camera dome ốp trên trần, hoặc là dùng camera thân nhỏ quan sát trong nhà.
 3. Khu vực xưởng sản xuất: 

  Đây là nơi có nhiều máy móc và công nhân

  Nên dùng camera thân trụ hoặc speed dome hồng ngoại quan sát trong nhà với độ phân giải vừa phải cho chất lượng hình ảnh tương đối.

 4. Giám sát dây chuyền sản xuất: 

  Giám sát hoạt động của dây chuyền sản xuất, ghi lại các sự cố để xử lý kịp thời.

  Nên dùng camera thân trụ quan sát trong nhà có độ phân giải cao

 5. Khu vực nhà kho: 

  Là nơi chứa hàng hóa, camera khu vực này theo dõi hàng hóa nhập xuất vào kho.

  Nên dùng camera thân trụ có tính năng chống ngược sáng tốt, và có hồng ngoại để dùng ban đêm.

 6. Khu vực hàng rào: 

  Giám sát các hoạt động xâm nhập bất hợp pháp, giúp cho nhân viên bảo vệ kiểm tra an ninh.

  Nên dùng camera thân trụ hoặc camera speed dome có hồng ngoại để quan sát được ban đêm.

Lựa chọn camera nào dùng lắp đặt quan sát nhà xưởng? 

Thông thường xưởng sản xuất là nơi có nhiều nguy cơ tìm ẩn gây ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. do đó lựa chọn camera hình trụ (thân ống) để lắp đặt camera nhà xưởng là hợp lý nhất.

Camera hình trụ lắp cho nhà xưởng vì có chuẩn IP66 hoặc 67 sẽ chống được mưa nắng bụi bẩn phù hợp với điều kiện nóng, bụi và đảm bảo cháy nổ hơn cho nhà xưởng. dù rằng camera hình trụ giá thành cao hơn camera dom không nhiều.

Giá của camera quan sát nhà xưởng thông thường nếu đầu tư đúng chất lượng thì sẽ cao hơn so với giải pháp dành cho gia đình. vì yêu cầu nhà xưởng khá cao như: độ bền, hồng ngoại ban đêm, chất lượng hình ảnh, và chi phí thi công hầu như cao hơn.

Hoạt động của camera quan sát kho xưởng như thế nào ?

Thông thường hầu hết camera quan sát nhà xưởng được đưa về phòng quản lý để giám sát, và phòng bảo vệ giám sát toàn bộ khu vực xung quanh kho xưởng và xưởng sản xuất.

Công nghệ sử dụng cho camera quan sát kho xưởng theo đúng chuẩn là camera IP. vì dể dàng nâng cấp sau nay. cũng như linh hoặt về vị trí giám sát. tuy nhiên hệ thống camera giám sát kho xưởng ip thì giá thành tương đối cao hơn so với những camera quan sát HD cùng loại.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIMI VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 136A, Ngõ 72 - Đường Nguyễn Trãi - Quận Thanh Xuân- Hà Nội.
Web: https://www.gimivn.vn/
Hotline : 0916.025.807
Email: info.gimivn@gmail.com

Viết bình luận

Bình luận thành công.