Những cách hiệu quả giúp phát hiện camera quay lén

Hiện nay, camera quan sát xuất hiện khắp mọi nơi, kéo theo đó là vấn đề hình ảnh cá nhân được ghi lại một cách không công khai nhưng sau đó lại xuất hiện công khai ở một số nơi công cộng nào đó. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và danh dự của mỗi cá nhân.

Thêm vào đó, những chiếc camera quay lén được ngụy trang ngày càng tinh vi hơn. Chúng ẩn mình dưới các vật dụng, thiết bị trong nhà thông thường, vô tình làm chúng ta mất cảnh giác. Việc phát hiện camera quay lén không những giúp bạn bảo vệ bản thân mà còn giúp phát hiện những kẻ xấu xung quanh mình.

Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn phát hiện camera quay lén GIMI đã tổng hợp lại được:

1. Quan sát bằng tai, mắt

Khi bước vào những nơi đáng ngờ như phòng tắm, phòng ngủ hay những nơi có bảo mật cao,… việc đầu tiên bạn nên chú ý là những vị trí thuận tiện để chiếc camera quay lén có thể ghi hình hoàn hảo nhất.

Hãy quan sát và kiểm tra thật kỹ từ những chiếc bình hoa, khung ảnh treo tường, gương soi, đồng hồ,… hay thậm chí là những chiếc bóng đèn đang chiếu sáng cho bạn.

Để căn phòng thật yên tĩnh và lắng nghe thật kỹ, có những thiết bị camera sẽ phát ra những tiếng click, tiếng báo thật nhỏ.

Mắt camera chỉ nhỏ tầm chữ “o” mà thôi nên khi quan sát một vật, hãy để ý những chấm tròn nhỏ như thế, nhìn kỹ vào bạn có thể dễ dàng nhận ra đó chính là mắt camera đang quay lén bạn.

2. Sử dụng bóng tối và chiếc Smartphone của bạn.

Đây là cách làm vô cùng hiệu quả. Dùng chiếc smartphone của bạn ở chế độ chụp ảnh và rà soát một vòng hoặc ở những nơi nghi ngờ có camera. Khi thấy những điểm sáng xuất hiện trên màn hình điện thoại, ánh sáng màu đỏ hoặc tím, rõ hoặc mờ mờ thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã phát hiện được chiếc camera quay lén.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn Flash để chụp ảnh trong trường hợp này. Khi thấy ánh sáng nhỏ phản xạ trở lại thì đó chính là một chiếc camera đang âm thầm ghi hình bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi một cuộc gọi gần vị trí nghi ngờ gắn camera quay lén, vì nếu có camera thì sóng điện thoại của bạn sẽ bị nhễu và âm thanh cuộc gọi sẽ bị loẹt xoẹt. Nhưng không phải tất cả các dòng điện thoại đều như vậy nên đây là cứu cánh dự phòng thêm cho bạn mà thôi.

3. Sử dụng các thiết bị công nghệ khác

Trên thị trường hiện nay có bán các thiết bị dò tìm camera ngụy trang. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn và rất hữu ích cho bạn trong việc phát hiện camera quay lén. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị này từ khoảng một triệu đến vài triệu đồng.

4. Gọi một cuộc điện thoại bất kì.

Các bạn hãy thử gọi một cuộc điện thoại, rồi sau đó rà soát những nơi bạn nghi ngờ có camera quay lén, hoặc rà soát hết phòng của mình. Nếu trong chiếc điện thoại của bạn phát ra cac tiếng rè rè thì chắc chắn chỗ đó đã có gắn camera quay lén. Vì theo nguyên lý hoạt động của điện thoại thì khi gặp các vật phát sóng điện từ nó sẽ phát ra các âm thanh bị nhiễm sóng giúp cho chúng ta phát hiện chiếc camera quay lén.

 

5. Dùng điều khiển từ xa để kiểm tra

Cách này khá đơn gin, bn dùng điu khin ti-vi, DVD… chĩa vào các hc tường hay nơi nghi ng có đt camera và nhn nút bt k. Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED ca chiếc điu khin chng t đó có camera.

6. Sử dụng thiết bị phát hiện camera quay lén

Vi cách này thì hơi khó cho bn nếu chưa có s chun b t trước. Nhưng nếu bn đã biết và đã chun b thì hay s dng ngay cách này. Vì đây là mt cách hiu qu ngay trong tích tc. S không mt thi gian ca bn đ ra soát như nhng cách trên. Ch cn kích hot thiết b lên là bn có th biết có hay không ri. Mc giá dao đng ca thiết b này thường t 2 đến 5 triu đng. 

Việc lắp đặt các thiết bị quay lén này là hành vi phạm pháp, xâm phạm vào quyền cá nhân của mỗi người nên bạn có thể yêu cầu tháo gỡ hoặc tố cáo các cơ quan công an để xử lý vi phạm và ngăn ngừa hình ảnh cá nhân của mình bị phát tán bất hợp pháp. Hy vọng những cách phát hiện camera quay lén trên thật sự mang lại hữu ích cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIMI VIỆT NAM
Địa chỉ: số 136A ngõ 72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 091 602 58 07
Email: info@gimivn.vn
Website: www.gimivn.vn

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.